Bếp và ý nghĩa nuôi dạy trẻ

Bếp và ý nghĩa nuôi dạy trẻ

Bếp và việc nuôi dạy trẻ có gì liên quan?
Giá làm bếp không quan trọng, cái giá phải trả nếu thờ ơ với bữa ăn gia đình và con trẻ mới quan trọng.
Nếu biết sớm những điều dưới đây, có lẽ chúng ta đã nghĩ khác đi rất nhiều về việc đưa trẻ vào bếp với mình sớm hơn!

Thật tuyệt vời để gắn kết gia đình

Nếu bạn đuổi con đi khi nấu ăn, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để gắn kết với chúng. Làm việc nhóm trong bếp sẽ mang gia đình bạn đến gần hơn và tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời. Nó cũng sẽ làm cho con bạn cảm thấy quan trọng hơn bằng cách giao cho chúng trách nhiệm về một bữa ăn ngon.
2. Làm con trẻ thông minh hơn
Có rất nhiều bài học quan trọng mà con bạn có thể học được từ việc nấu ăn sẽ giúp chúng vượt trên các bạn cùng lứa tuổi. Làm theo một công thức liên quan đến nhiều khái niệm toán học như đếm, đo lường và phân số. Bé cũng sẽ học các khái niệm khoa học khi nấu ăn, chẳng hạn như sự chuyển đổi trạng thái thực phẩm thông qua việc làm nóng và làm lạnh. Giúp các em vào bếp thậm chí sẽ mở rộng vốn từ vựng và hiểu biết về thực phẩm, giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho việc đi học.

Nó làm cho họ có trách nhiệm và tự chủ

Tính tự lập là một kỹ năng quan trọng mà con bạn phải có. Tập cho bé biết làm mọi thứ trong nhà, bắt đầu từ bếp là một lựa chọn khôn ngoan bởi việc này rất dễ dàng và bé rất thích. Nấu ăn sẽ khiến con bạn có trách nhiệm hơn và chuẩn bị tinh thần hơn khi chúng trưởng thành. Tính tự lập và trách nhiệm cũng sẽ chuyển sang các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bé.

Dạy cho con những thói quen lành mạnh

Trong khi nấu ăn, hãy dạy con bạn về tầm quan trọng của các bữa ăn dinh dưỡng và lối sống lành mạnh. Chuẩn bị những bữa ăn tươi ngon và bổ dưỡng như một gia đình và con bạn có thể sẽ làm như vậy khi chúng lớn lên. Những thói quen được hình thành khi con bạn còn nhỏ có nhiều khả năng sẽ theo chúng đến tuổi trưởng thành.

Nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng

Tạo một bữa ăn từ đầu mang lại cho con bạn cảm giác hoàn thành công việc, điều này sẽ xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng của chúng. Nấu ăn mang lại cho con bạn thứ gì đó hữu hình để tự hào và làm chủ. Hãy khuyến khích con bạn trong suốt quá trình và xem lòng tự trọng của chúng trỗi dậy như một ổ bánh mì mới nướng!
Cuối cùng, sẽ vui lắm đấy!
Ít nhất, nấu ăn là một hoạt động thú vị mà bạn có thể làm với con mình. Vào một ngày mưa, cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon hay một đĩa bánh quy ấm áp sẽ mang lại nụ cười cho con bạn.
Trong trường hợp muốn làm nhà bếp, đừng quên liên hệ với Dogona ngay nhé!
------
Công Ty TNHH MTV Dogona
Nội Thất Dogona.com - Làm nên điều tuyệt mỹ
  • Hotline: 090.246.3122
  • Email: support@dogona.com
  • Cơ sở phía Nam: F13/2AK Liên ấp 5-6, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM
  • Cơ sở phía Bắc: Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • MST: 0316570528

взять займ на карту 24 часа

Trả lời