Tư vấn thiết kế và thi công công trình căn hộ
dai-dien-thiet-ke-can-ho

Tư vấn thiết kế và thi công công trình căn hộ

Nội thất căn hộ

Dogona – thiết kế thi công nội thất căn hộ là một trong những mảng thế mạnh của dogona trong danh sách dịch vụ nội thất tại HCM và khắp cả nước. Với triết lý thiết kế của mình, Dogona mang đến phong cách thiết kế và chất lượng đảm bảo vượt năm tháng cho căn hộ của bạn và hơn thế nữa, tại Dogona, bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn cẩn thận của các mảnh thiết kế cổ điểm, hiện đại và tân cổ điển cùng các xu hướng thiết kế thịnh hành theo phong cách Á Âu tùy chọn, đám ứng nhu cầu của mỗi khách hàng. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về mảng thiết kế và thi công căn hộ của Dogona.

Tổng quan về thiết kế thi công căn hộ

Diện tích căn hộ

Dựa vào diện tích căn hộ và yêu cầu của khách hàng, Dogona sẽ lên bản vẽ thiết kế với mong muốn đáp ứng được nhu cầu không gian của gia chủ. Đối với diện tích căn hộ chung cư thường thấy nhất sẽ có hai cách tính phổ biến.

Diện tích thông thủy: Hiểu một cách sát nghĩa, thông thủy có nghĩa là các tính diện tích căn hộ theo nơi nước có thể lan tỏa. Trong ngành xây dựng, nó được xác định là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình.
Diện tích thông thủy hay còn gọi là diện tích sử dụng là phần diện tích trên mặt bằng đã trừ bề dày tường, vách, cột, kể cả lớp trát. Diện tích này bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, logia gắn liền với căn hộ đó.

Ở nước ngoài, diện tích thông thủy còn được hiểu là diện tích trải thảm. Nghĩa là thảm trải được ở đâu thì ở đó là diện tích thông thủy.

Diện tích tim tường: Diện tích tim tường còn gọi là “diện tích sàn xây dựng”. Diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Về lý do phải đo đạc chính xác diện tích căn hộ chung cư, bạn có thể hiểu một cách đơn giản, nếu bạn là người đi chợ, đi mua hàng thì chắc hẳn bạn sẽ rất không thích việc mình bị người bán cân thiếu, cân hụt sản phẩm. Đối với các căn hộ chung cư cũng vậy, các vấn đề tranh chấp, kiện tụng giữa người sử dụng và chủ đầu tư thường bắt nguồn từ vấn đề diện tích căn hộ mà nguyên nhân có thể là do không có sự thống nhất về đơn vị đo, cách đo.

Số phòng của 1 căn hộ cần thiết phải có

Những ngôi nhà đẹp không chỉ được đánh giá qua vẻ bề ngoài rộng rãi của diện tích, của ngoại thất mà nó còn đẹp bởi cách bố trí sắp xếp các phòng cũng như thiết kế diện tích các phòng trong nhà ở một cách hợp lý. Do đó, diện tích các phòng trong nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Diện tích các phòng sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố phong thủy, và nó cũng phụ thuộc vào từng công năng sử dụng của các phòng.

Phòng khách

Phòng khách là không gian tiếp khách và sinh hoạt chung của cả gia đình. Chính vì vậy mà bạn cần thiết kế phòng khách sao cho rộng rãi và thoải mái nhất. Bên cạnh đó, phòng khách còn thể hiện rõ được tính cách, sở thích của gia chủ. Phòng khách cần phải thiết kế thuận tiện với cổng ngõ, với sân vườn và phải gần bếp với phòng ăn. Hình thức và kích thước do điều kiện các trang bị cần thiết phải có trong phòng quyết định.

Phòng khách còn là một không gian sinh hoạt tập thể dành cho mọi thành viên, là bộ mặt và sở thích thẩm mỹ của các gia chủ, chính vì vậy bạn cần thiết kế phòng khách với những màu sắc sinh động, tươi vui, nên chọn những gam màu nóng kết hợp với màu xanh và tranh ảnh để tạo được không gian ấm cúng, đoàn kết cho gia đình.

Phòng bếp – phòng ăn

Trên nguyên tắc phòng bếp có thể kết hợp liền với chỗ ăn hoặc tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là một phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp nhất là phải gần bếp và liên hệ thuận tiện với phòng khách, phòng sum họp gia đình. Trong phòng ăn, nội thất quan trọng nhất có lẽ là bộ bàn ăn với kích thước phụ thuộc vào số lượng chỗ phục vụ cho bữa ăn. Thông thường không gian phòng ăn trong một căn biệt thự sẽ có diện tích 12m2.

Gia chủ không nhất thiết phải làm cửa cho các không gian diện tích làm phòng ăn mà có thể chỉ ngăn cách bằng hình thức bình phong di động, những vách lửng hay rèm che. Trong phòng ăn, bạn cũng nên bố trí cây ảnh để có thể tạo nên một không gian thoải mái và tươi xanh cho không gian ăn uống của gia đình.

Phòng ngủ

Thông thường một căn nhà sẽ bao gồm phòng ngủ vợ chồng, phòng ngủ cá nhân, phòng ngủ tập thể. Việc bố trí diện tích của các phòng ngủ còn phụ thuộc số lượng thành viên của gia đình, quan hệ giới tính và cấu trúc của gia đình.

Phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ vợ chồng thường có diện tích 12-18m2, được thiết kế khép kín với wc riêng. Thông thường phòng ngủ của vợ chồng sẽ gồm có giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo, bàn viết. Hệ số chiếm đồ: 0,4 – 0.45 là tối đa. Để tạo nên được không gian kín đào cho phòng thì cửa ra vào chỉ nên rộng 75 – 90cm một cánh và mở vào trong để tạo sự thuận tiện.

Phòng ngủ cá nhân

Phòng ngủ cá nhân thường có diện tích 8 – 10m2 trong đó có giường cá nhân (8-120) x (190×200), bàn đêm 40×60 hoặc 45×45, bạn học 60x(80-100), ghế 45×45, tủ quần áo 50x(80-100). Hệ số chiếm đồ: 0,4-0,45 là tối đa.

Các phòng ngủ tập thể

Trẻ em dưới 7 tuổi thường dùng giường đôi hoặc giường tầng. Phòng ngủ ở các nước ít khi thiết kế cho quá 3 người. Phòng ngủ 3 người thường được thiết kế là phòng ngủ dành cho bố mẹ và một con nhỏ dưới 3 tuổi, khi đó diện tích phòng ngủ có thể là 14m2. Phòng 2 người thường được thiết kế cho bố mẹ hoặc hai trẻ nhỏ cùng giới tính dưới 7 tuổi. Việc cách ly trẻ em khỏi bố mẹ là việc tốt giúp cho con trẻ có thể tự lập từ khi còn nhỏ.

Đối với phòng ngủ tập thể, diện tích 10 – 12m2 là diện tích vừa đủ, diện tích 12-14m2 là diện tích tiện nghi và diện tích 16-18m2 chính là diện tích thoải mái và sang trọng.

Trên đây là 3 loại phòng cơ bản nhất trong mỗi căn hộ, ngoài ra tùy diện tích và mục đích sử dụng còn có các loại phòng như: phòng làm việc, phòng thờ, phòng tập thể thao, giải trí… giúp cuộc sống gia chủ thêm tiện nghi và đầy đủ hơn.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công và trang trí trọn gói

Tại Dogona, một nơi uy tín mà bạn có thể tìm ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình. Chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm thiết kế nhà sáng tạo kết hợp tuyệt đẹp để tạo thành những không gian sống đầy cảm hứng. Nhận các yếu tố thiết kế nội thất nhà chu đáo mà thêm giá trị thực và lâu dài cho nội thất của bạn!

Dịch vụ tư vấn, thiết kế

Về cơ bản, những căn hộ của khách hàng thường có đặc điểm đó là hạn chế về mặt diện tích. Chính vì thế khi tư vấn thiết kế nội thất, các Kiến trúc sư của Dogona thường đưa ra những gợi ý thiết kế theo hướng mở rộng không gian, giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng cho từng khu vực. Một căn hộ mới xây dựng xong được xem là kết thúc phần thô. Khi ấy không gian còn đơn sơ, chưa tạo được dấu ấn riêng, chưa thể hiện được hết chủ ý cũng như cá tính riêng của gia chủ.

Chính vì thế, dịch vụ tư vấn và thiết kế nội thất cũng giống như bồi đắp thêm phần linh hồn cho toàn bộ căn hộ. Có thể nói, việc tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư là công việc vô cùng quan trọng, giúp tạo ra không gian sống hiện đại có đầy đủ chức năng và tiện nghi nhất theo đúng mục đích ban đầu.

Bằng quy trình đầy đủ bao gồm các bước; lên mặt bằng hiện trạng, mặt bằng bố trí nội thất, concepts, phối cảnh 3d và hồ sơ triển khai kỹ thuật.v.v đảm bảo cho việc thực hiện và hoàn thành căn hộ 1 cách chỉnh chu và chất lượng nhất.

Nếu bạn quan tâm, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về việc tư vấn và thiết kế nội thất ở bài tiếp theo nhé.

Dịch vụ thi công, trang trí nội thất

Ngoài tư vấn và thiết kế, Đội ngũ Dogona luôn đi kèm theo công tác thi công theo đúng thiết kế và bảng báo giá trang trí nội thất đầy đủ cho khách hàng.

Dogona dựa theo bản thiết kế nội thất ở bước trên sau đó thống kê tất cả các hạng mục tương ứng với thiết kế nội thất là quy trình bắt buộc. Để bạn có thể biết tổng thiệt hại mà mình có thể bỏ ra đầu tư. Đơn giá thi công nội thất từng công ty có thể cao thấp khác nhau tùy vào thương hiệu và dịch vụ mà họ cung cấp cho bạn.

Báo giá thi công nội thất sơ lược có các thành phần sau:
Vật tư nhân công hoàn thiện phần thô (gạch ốp lát, sơn nước, sàn, trần hoàn thiện v.v…)
Thiết bị vệ sinh
Thiết bị bếp, phụ kiện, phụ kiện bếp (bản lề, ray kéo, tay nâng, mặt đá, mặt kính v.v…)
Đèn điện, điện lạnh, chiếu sáng
Phụ kiện trang trí, decor (tranh ảnh, bình chai lọ…)
Màn rèm, giấy dán tường các loại
Hạng mục mua theo catalogue (hàng nhập, hoặc mua theo yêu cầu chủ đầu tư)
Báo giá thi công đồ gỗ nội thất (furniture – bàn, ghế, tủ, giường…)
Ngoài ra còn có những hạng mục chủ nhà chuẩn bị (nếu có)
Tất cả những bước trên được tổng hợp lại thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Được đóng gói bằng file mềm gửi qua email hoặc đĩa CD để bạn lưu trữ. Đồng thời được in A3 để giao cho bạn. Kết thúc hồ sơ thiết kế nội thất. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Như vậy là bạn đã kết thúc quá trình thực hiện một căn hộ cơ bản từ bước tư vấn thiết kế và  thi công nội thất rồi.

Hy vọng sau khi tham khảo quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở căn hộ biệt thự trên các bạn sẽ có thêm được những kiến thúc quý giá để thực hiện công việc hoặc những dự định sắp tới cho ngôi nhà của mình.

Phong cách thiết kế căn hộ

Sau khi đã hiểu qua về các dịch vụ tại Dogona, hãy cùng tìm hiểu một vài mẫu thiết kế nội thất căn hộ sau, điều này có thể giúp ích cho quý khách hàng về sự lựa chọn phong cách thiết kế của căn hộ mình phù hợp và chính xác hơn.

Phong cách thiết kế căn hộ kiểu Nhật

nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 1
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 2
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 3
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 4
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 5
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 6
nội thất phong cách nhật bản
nội thất phong cách nhật bản 7

 

Mẫu Thiết kế các loại căn hộ có diện tích nhỏ

Hiện nay nhiều người lựa chọn các thành phố lớn làm nơi sinh sống và làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn cho mình những căn hộ có diện tích lớn. Vì vậy những ngôi nhà nhỏ có diện tích phù hợp là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên diện tích eo hẹp khiến nhiều thiết kế căn hộ nội thất trở thành bài toán khó với các gia đình. Tính toán nội thất như thế nào, số lượng ra sao, kinh phí bao nhiêu. Để thiết kế nội thất dành cho căn hộ nhỏ và eo hẹp về diện tích vẫn tiện nghi, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc như:

  • Chọn màu sắc tươi sáng khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ
  • Lựa chọn đồ dùng nội thất thiết kế đơn giản
  • Không sử dụng nhiều đồ dùng khi trang trí nội thất căn hộ nhỏ
  • Sử dụng Nội thất thông minh trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ
  • Lựa chọn phong cách khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ phù hợp
thiết kế căn hộ nhỏ
thiết kế căn hộ nhỏ
thiết kế căn hộ nhỏ
thiết kế căn hộ nhỏ
thiết kế căn hộ nhỏ
thiết kế căn hộ nhỏ

 

Ngoài ra, Dogona chuyên thiết kế thi công các căn hộ với đa dạng phong cách hiện đại hoặc cổ điển, tân cổ điển và phong cách tối giản với các kiểu thiết kế thông minh giúp căn hộ trở nên thú vị. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này của chúng tôi vui lòng nhận báo giá bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc thông tin sau:

------
Công Ty TNHH MTV Dogona
Nội Thất Dogona.com - Làm nên điều tuyệt mỹ
  • Hotline: 090.246.3122
  • Email: support@dogona.com
  • Cơ sở phía Nam: F13/2AK Liên ấp 5-6, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM
  • Cơ sở phía Bắc: Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • MST: 0316570528
мфо выдающие займы на карту мир

Trả lời