Cách chọn đèn led cho tủ bếp

Cách chọn đèn led cho tủ bếp

Cách chọn đèn led cho tủ bếp

Trong trang trí nội thất hiện đại, nhiều người chọn kiểu bếp mở. Thay vì một khu vực nhỏ, tách biệt thì nay các gia chủ thường tích hợp với phòng khách. Bởi sự liên kết này mà dần càng có nhiều người đang chú ý đến thiết kế nhà bếp, thử các cách khác nhau để trang trí. Bạn muốn làm cho căn bếp của bạn ấm áp hơn, sôi động hơn hoặc độc đáo hơn? Có 1 cách dễ dàng đó là dải đèn LED đặt gần tủ để biến đổi căn bếp của mình.

3 Ý tưởng lắp đặt đèn LED cho tủ bếp

Vị trí đặt dưới tủ

Nếu nhà bếp của bạn có một dãy tủ tường, hãy dán đèn LED dọc theo đáy của chúng hoặc dọc theo bàn bếp. Sau đó, điều chỉnh màu sắc tùy theo phong cách trang trí nhà bếp và sở thích của mình, và làm cho nhà bếp toát lên một luồng ánh sáng khác nhau.

Phía trên tủ

Nếu tủ bếp được kết nối với trần nhà, hãy lắp đặt dải đèn LED ở ngay phần tiếp xúc giữa trần và tủ bếp trên. Thông qua việc điều chỉnh màu sắc của đèn, bạn sẽ thấy bầu không khí trong bếp hoàn toàn khác biệt. Nếu có thể, hãy thử kết hợp nó với hiệu ứng ánh sáng trong phòng khách để hài hòa toàn bộ nội thất.

Phía dưới sàn

Bên cạnh tủ bếp treo tường, chúng ta cũng có thể lắp đặt đèn tại dưới sàn ngay phía dưới tủ bếp. Sau khi cài đặt tất cả các dải led, lựa chọn màu yêu thích của bạn hoặc đặt các hiệu ứng ánh sáng khác nhau ở các vị trí khác nhau. Chúng ta sẽ có một nhà bếp ấm cúng, cảm giác hoàn toàn mới. Dù ấm áp, tươi sáng hay lãng mạn, bạn có thể thay đổi tùy thích, rất tiện lợi.

Cách chọn đèn led

Thứ nhất, chống thấm nước: Đèn trong nhà bếp cần chống thấm nước. Tốt nhất bạn nên mua đèn dải LED không thấm nước để ngăn dải đèn bị hỏng do nước nếu sử dụng ở các vị trí có thể tiếp xúc với nước nhiều. Ngược lại, hãy cân nhắc lựa chọn loại thường để tiết kiệm chi phí.

Thứ hai, có thể điều chỉnh cường độ: Mọi người thường cần sự điều chỉnh cường độ sáng tối khác nhau tùy thuộc vào thời tiết, thời gian, hoặc thậm chí tâm trạng. Dải đèn LED có thể điều chỉnh có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Nếu thời tiết xấu và ảm đạm, hãy điều chỉnh đèn tủ sáng hơn. Để xây dựng bầu không khí ấm áp trong bếp, bạn không cần đèn quá sáng, vì vậy bạn có thể đặt nó tối hơn để trông thoải mái hơn.

Thứ ba, màu sắc: Mọi người đều biết rằng các màu sắc khác nhau gợi lên bầu không khí khác nhau, và điều này ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Không hề phóng đại, đèn bếp có thể ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Màu sắc của đèn có thể được chia thành ánh sáng mặt trời trắng, ánh sáng trắng ấm, trắng tự nhiên, RGB và màu mơ ước (dreamcolor), kết hợp các màu khác nhau của ánh sáng. Bạn có thể chọn đèn màu đỏ, cam hoặc các màu khác tùy thích để làm cho căn bếp trở nên ấm áp và tự nhiên hơn.

Tại sao nên chọn đèn led cho tủ bếp gia đình

Đầu tiên, chúng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Màu xanh lá cây luôn là chủ đề chính của cuộc sống hiện đại và ngành công nghiệp chiếu sáng đã đạt được những tiến bộ vượt bậc về hiệu quả năng lượng, dẫn đến sự ra đời của đèn LED.

Thứ hai,  đèn led tỏa ra rất ít nhiệt, bạn sẽ không cảm thấy nhiệt độ từ đèn nhiều khi nấu ăn trong bếp.

Thứ ba, chúng có tuổi thọ cao, bền hơn nhiều lần so với các loại đèn truyền thống, giúp bạn không phải thay thế và tốn chi phí thường xuyên.

Thứ tư, dễ lắp đặt. Nhiều đèn có keo siêu dính 3M nên chỉ cần dán nhẹ lên tủ là đã xong. Không khó khăn như chúng ta nghĩ.

Thứ năm, đèn dải LED có thể được tùy chỉnh, trong khi nhiều loại đèn khác không thể. Bên cạnh việc điều chỉnh cường độ ánh sáng, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc dựa trên thời tiết hoặc sở thích cá nhân, đáp ứng nhu cầu của từng người.

Vậy là hôm nay chúng ta đã giới thiệu cho các bạn về led trong việc thi công thiết kế tủ bếp gia đình. Nếu bạn muốn làm mới không gian nhà bếp, đừng ngần ngại liên hệ với dogona để biết thêm chi tiết.

Nguồn bài viết: Elaine – Lepro. интернет срочный займ

Trả lời