7 yếu tố phong thủy trong nhà bếp cần biết

7 yếu tố phong thủy trong nhà bếp cần biết

8 Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp Hàng Đầu

Phòng bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn về mặt phong thủy. Nhà bếp là nơi cung cấp các bữa ăn nuôi dưỡng cơ thể, và thường là nơi gia đình và bạn bè tụ họp. Nếu đã quan trọng, hẵn sẽ có nhiều điều thú vị xung quanh vấn đề phong thủy nhà bếp, hãy cùng Dogona khám phá 7 mẹo phong thủy hàng đầu trong nhà bếp mà ai cũng nên biết nhé!

1. Bếp nấu và vị trí của bếp

Bếp đại diện cho tiền của và sự nghiệp, và một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bếp nấu là vị trí của bếp. Bếp cần được đặt ở vị trí trung tâm nơi mà gia chủ có thể nhìn thấy cửa trước trong khi đang nấu ăn tại bếp nấu ăn của mình mà không cần sắp xếp vị trí thẳng nhau. Điều này cho phép bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của gia đình, đồng thời với vị trí này cho phép bạn nhìn thấy mọi người, năng lượng và các cơ hội có thể đến với bạn.

2. Nhân đôi đầu bếp nấu

Trong phong thủy, càng nhiều lò đốt tượng trưng cho nhiều cơ hội và nguồn của cải. Điều này dẫn đến sự thịnh vượng và thành công hơn trong sự nghiệp của bạn. Để tăng cơ hội giàu có, hãy tăng số lượng bếp nấu lên! Bạn có thể hiểu điều này theo nghĩa đen nếu bạn đang mua một chiếc bếp mới hoặc thay thế bếp cũ. hãy tìm một chiếc có nhiều đầu đốt nhất phù hợp với kích thước nhà bếp của gia đình.
Nếu không có khả năng thay bếp, một cách dễ dàng để tăng gấp đôi số lượng trên bếp bằng cách đặt một tấm gương hoặc vật được phản chiếu.

3. Để thạch anh trong tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là một thiết bị quan trọng trong nhà bếp của bạn vì nó thể hiện cách bạn chăm sóc bản thân và gia đình. Một cách để tăng cường điều này là đặt một tinh thể thạch anh trong suốt bên trong với mục đích khuếch đại nguồn dinh dưỡng mà thức ăn của bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn luôn tràn đầy dương khí tươi sáng.

4. Loại bỏ những thực phẩm hết hạn sử dụng

Đây là một mẹo mà bạn có thể đã biết, cho dù bạn có đang áp dụng nó vào thực tế hay không! Hãy nghĩ về cảm giác khi mở một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp so với một chiếc tủ lạnh lộn xộn đầy thực phẩm hết hạn sử dụng. Ngay cả khi bạn không ăn những món đã quá hạn sử dụng, chúng vẫn khiến bạn tràn đầy năng lượng khi ngồi trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn. Thêm vào đó, chúng chiếm dung lượng một cách không cần thiết. Bỏ đi bất cứ thứ gì đã hết hạn sử (vào thùng tái chế, thùng ủ…) và sử dụng chất tẩy rửa không độc hại để loại bỏ bụi bẩn bám vào.

Điều quan trọng là giữ cho bếp luôn sạch sẽ, vì như chúng tôi đã đề cập trước đó, bếp đại diện cho sự nghiệp, sự giàu có và tài nguyên của bạn. Dành một chút thời gian mỗi ngày để dọn dẹp bếp nấu một cách cẩn thận sẽ ngăn chặn năng lượng xấu ứ đọng nơi đây.

5. Các mặt hàng bị hư hay sứt mẻ, bể

Loại bỏ các đồ bị vỡ hoặc sứt mẻ, như cốc và đĩa, khỏi nhà của bạn. Các vật phẩm bị vỡ có nghĩa là năng lượng bị hỏng và được cho là sẽ mang lại vận rủi. Nếu đó là thứ bạn thực sự yêu thích hoặc có ý nghĩa với bạn, hãy sửa chữa nó. Nếu không, hãy quăng chúng đi ngay!
Nếu bạn chọn sửa chữa một món đồ bị hỏng, bạn có thể muốn sửa nó bằng kintsugi, một tập quán của người Nhật sử dụng kim loại quý khi sửa chữa đồ gốm bị hỏng.

6. Vệ sinh không gian bếp với muối

Thỉnh thoảng, bạn có thể dùng muối và nước để lau bếp. Kết hợp muối với các loại chất khác như chanh, bột banking soda để tẩy rửa. Ngoài tác dụng là một chất tẩy rửa rất tốt, theo phong thủy, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực, tinh khiết cho chúng ta, cũng như cho không gian sống.

7. Màu sắc tốt nhất cho phong thủy

Nhìn chung, màu trắng là màu tốt nhất cho nhà bếp vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Nó cũng làm mất đi màu sắc cầu vồng rực rỡ mà bạn tìm thấy trong thực phẩm.
Bạn cũng có thể xem xét các màu sắc phong thủy tốt nhất từ quan điểm ngũ hành và chọn những màu sắc sẽ hỗ trợ bạn nhất trong nhà bếp của bạn:
Màu đất như nâu và vàng để nuôi dưỡng, ổn định và nối đất
Màu gỗ như xanh lam và xanh lá cây để tăng trưởng, linh hoạt và tràn đầy sức sống
Màu sắc rực rỡ như đỏ và cam tươi cho cảm hứng và niềm đam mê
Màu nước như đen và xanh nước biển cho kết nối xã hội và trí tuệ
Màu kim loại như trắng và xám cho độ chính xác và vui tươi

Trên đây là một số điều phong thủy rất dễ làm trong nhà bếp mà mọi người cần lưu ý để tránh mang lại những điều không may mắn cho mình và những người xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sắp xếp, bố trí đồ nội thất và các căn phòng trong nhà hợp lý theo đúng phong thủy. займы на карту месяц без процентов

Trả lời